Thực hiện mô hình cho đồ án mô hình kiến trúc của Sinh viên

Mục lục bài viết

Làm mô hình kiến trúc là một khía cạnh đặc biệt trong lĩnh vực kiến trúc bởi nó không trực tiếp tạo ra những công trình, không giám sát những công đoạn xây dựng nhưng mô hình lại là yếu tố quan trọng mang lại sự thành công cho xây dựng. Những sinh viên thực hiện đồ án mô hình kiến trúc phải có sự sáng tạo và tỉ mỉ, cách thể hiện cho mô hình kiến trúc hoàn toàn khác với ngành thiết kế bản vẽ hay giám sát công trình thường thấy.

Thực hiện mô hình kiến trúc cho đồ án tốt nghiệp là một bước cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả một khóa học của các sinh viên ngành kiến trúc. Có thể nói rằng sinh viên kiến trúc hiện nay ngày càng bộ lộ được sự năng động và khả năng tư duy, sáng tạo của mình. Nhưng bên cạnh những ưu điểm trên thì còn một vấn để cần cực kì chú ý trong quá trình thực hiện đồ án mô hình kiến trúc là tính ứng dụng thiết thực của các bản thiết kế.

Có các vấn đề mà các sinh viên nên quan tâm khi thực hiện đồ án mô hình kiến trúc của mình.

do-an-mo-hinh-kien-truc

Lập kế hoạch thực hiện đồ án mô hình kiến trúc.

Có đến gần 60% đồ án mô hình kiến trúc của các sinh viên sai nguyên lí kiến trúc và mắc lỗi về các vấn đề kỹ thuật do chưa nắm được các nguyên lý để giải quyết vấn đề. Đa số các sinh viên chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ, hình thức công trình, các thiết kế bay bổng quá nhiều dẫn đến các vấn đề thi công trong thực tế. Một điều nữa là khi các bạn thực hiện thủ công thì các chi tiết của mô hình rất khó hoặc không thể nào bám sát các thiết kế trong bản vẽ dẫn đến tổng thể mô hình sẽ không hoàn toàn theo đúng ý tưởng của các bạn.

Trước tiên các bạn sinh viên phải rõ mình cần gì, tiếp theo là tìm hướng giải quyết vấn đề. Thông thường thì các phương hướng giải quyết các vấn đề dựa vào kinh nghiệp thực tiễn được tích lũy sau rất nhiều năm. Các thiết kế của bạn là gì? Đối tượng phục vụ của công trình mà bạn đang thực hiện?. Bản thiết kế của các sinh viên đừng chỉ theo ý kiến của bản thân, hãy bám sát đề tài của các bạn. Mô hình các bạn làm cho cái gi? Mục đích các bạn làm mô hình để làm gì? Những thông tin nào các bạn muốn truyền tải từ đồ án mô hình kiến trúc của mình?…

Sau rất nhiều lần thực hiện các mô hình cho các đồ án mô hình kiến trúc của các bạn sinh viên thì CG Architectural Model cũng rút ra được các kinh nghiệm quý giá. Chúng tôi không chỉ có 1 mà là nhiều kiến trúc sư rất nhiều kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình thiết kế, chỉ ra những điểm mạnh và yếu trong bản thiết kế của các bạn và đưa ra các giải pháp khắc phục bằng những kinh nghiệm mà những người kiến trúc sư đã đúc kết được trong rất nhiều năm làm nghề của mình.

Và chúng tôi cũng sẽ giải quyết được vấn đề độ chính xác của các chi tiết dù là nhỏ nhất trong bản thiết kế khi thực hiện sản phẩm bằng hệ thống máy móc máy khắc cắt laser hiện đại, đạt độ chính xác cực cao khi đưa xuất dữ liệu từ file thiết kế trực tiếp ra máy.

Tỉ lệ mô hình kiến trúc

Sau khi hoàn thành bước lập kế hoạch cho đồ án mô hình kiến trúc của mình thì các bạn sinh viên phải lựa chọn một tỉ lệ thích hợp cho mô hình kiến trúc của mình. Bước này cũng là một bước quan trọng để mục đích truyền tải thông tin của đồ án mô hình kiến trúc của các bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là những thông số tỉ lệ cho mô hình kiến trúc mà các bạn nên tham khảo cho mục đích mô hình của mình.

Nếu mục đích mô hình để trình bày bố cục công trình thì tỉ lệ thích hợp là 1:200 hoặc 1:100. Với tỉ lệ này thì các công trình thể hiện được cửa chỉnh, của sổ, ban công, các chi tiết phụ của khối công trình,…. Còn nếu mô hình của các bạn muốn truyền tải thông tin về khu vực cụ thể, các đường lối kiến trúc thì tỉ lệ 1:50 hoặc 1:20 là tỉ lệ thể hiện rõ nhất những chi tiết, đường nét, các yếu tố thẩm mỹ của bản thiết kế.

do-an-mo-hinh-kien-truc-sinh-vien

Thực hiện mô hình cho đồ án mô hình kiến trúc

Và còn hơn thế nữa. Ngoài việc thực hiện mô hình thì CG Architectural Model còn tư vấn giúp giải quyết các vấn đề về kiến trúc nếu các bạn sinh viên gặp phải trong quá trình thực hiện bản thiết kế của mình. Quả thực kinh nghiệm là một thứ rất khó có thể có được không thời gian ngắn nhưng với tuổi nghề của các kiến trúc sư tại đây các bạn sinh viên hãy yên tâm, chúng tôi tự tin đảm bảo có thể giúp các bạn ở các hạng mục thiết kế kiến trúc. Thêm vào đó, việc thực hiện các chi tiết của khối công trình bàng các trang thiết bị – máy móc hiện đại mang lại độ chính xác tuyệt đối, các nguyên vật liệu luôn đầy đủ và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng tôi khẳng định sẽ thực hiện được tất cả các hạng mục mô hình kiến trúc của các bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp trước khi chúng ta bắt đầu.

CG Architectural Model

Trân trọng!

Thông tin liên hệ CG Architectural Model
Địa chỉ: 43 Đường 12 Khu Đô thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp, Hồ Chí Minh
Hotline: 0327.806.320
Tổng đài: 028.7307.3636
Developed by Tiepthitute
btt