Mô hình kiến trúc cao tầng

Trong các đô thị hiện đại thì không thể thiếu hình ảnh của các tòa nhà cao tầng, cao ốc ở khắp nơi. Chính vì vậy mà mô hình cao tầng được ra đời giúp quy hoạch đô thị văn minh lịch sự và bền vững cũng như giúp nhà đầu tư, chủ dự án tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

Thế nào là mô hình kiến trúc cao tầng?

Hiện nay các chủ đầu tư dự án đô thị và bất động sản luôn mong muốn làm sao để truyền đạt các dự án thực tế đến khách hàng. Việc chỉ sử dụng hình ảnh sẽ không mang tính thuyết phục cao cho họ. Vì các chủ đầu tư đã có một giải pháp đó là lắp đặt mô hình kiến trúc (sa bàn). Chắc hẳn các bạn đã từng thấy những mô hình kiến trúc cao tầng, mô hình tòa nhà chung cư, mô hình khuôn viên đô thị được trưng bày trong các công ty kiến trúc, công ty bất động sản hoặc trong các trường kiến trúc.

Mô hình kiến trúc (sa bàn kiến trúc, hay physical model) là một mô hình thu nhỏ có tỷ lệ của một đối tượng hoặc một khu vực cụ thể. Mục đích đó là xem xét, thử nghiệm xem đối tượng đó có khả thi với mong muốn không. Thông thường người ta hay ứng dụng sa bàn vào trong xây dựng kiến trúc, triển khai các dự án chung cư, đô thị nhằm cho khách hàng tiềm năng có góc nhìn tốt chất cho dự án.

06 lợi ích khi sử dụng mô hình kiến trúc​

Đánh giá khách quan

Với mục đích giúp khách hàng và chủ đầu tư có cái nhìn khách quan hơn về dự án họ đã và đang mong muốn đầu tư một cách chân thực nhất.

Kiểm tra layout tổng quan

Bố trí được layout cho khuôn viên đô thị của các dự án lớn. Đồng thời có những điều chỉnh phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Tăng sự uy tín

Các dự án được trình bày trên các mô hình kiến trúc sẽ tăng độ uy tín và thúc đẩy thêm nhiều khách hàng tiểm năng.

Hạn chế sai sót

Tìm được những sai sót, điểm bất hợp lý trước khi triển khai dự án. Từ đó đủ thời gian để điều chỉnh trước khi dự án hoàn thiện.

Trang trí

Mô hình cũng mang tính thẩm mỹ cao. Vì thế có thể được sử dụng để trưng bày, trang trí văn phòng.

Giáo dục

Các mô hình kiến trúc đều có thể đưa vào giảng dạy trong các ngành kiến trúc.

Vật liệu thiết kế mô hình cao tầng

Chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu từ thiết kế đến thi công. Đồng thời sử dụng các nguyên vật liệu chất lượng để thi công mô hình cao tầng.

Phần đế, hộp

Tấm nhựa mica

Vật liệu trang trí nội thất

Vật liệu cây cối, thảm cỏ

Đường xá & xe cộ

Vật liệu mô hình sông, hồ

Đèn đường

Trang trí thêm ngoại cảnh

Quy trình thi công lắp đặt mô hình

Bước 1: Nhận file thiết kế 3D hoặc file CAD từ khách hàng. Sau đó từ file thiết kế, chúng tôi sẽ đề ra phương án thi công và tính toán vật liệu cũng như chi phí để thực hiện mô hình cao tầng. 

Bước 2: Phần đế thường cắt CNC và làm bằng mica. Xây dựng mô hình cao tầng thông thường sẽ có 2 lớp chính: lớp lõilớp vỏ. Lớp lõi sẽ bao gồm các phần như cột và sàn bằng mica. Bên cạnh đó còn có nội thất và đèn bên trong. Lớp vỏ sẽ có phần kiến trúc có thể liệt kê như cửa kính, lớp sơn, mái nhà, hiên nhà.

Bước 3: Thiết kế phần trang trí ngoại thất như mô hình cây nhựa mô hình, mô hình của phần bể bơi hay sông, cột đèn đường, vạch kẻ đường, biển quảng cáo, mô hình ô tô,… 

Bước 4: Đi dây và bổ sung điện, đèn để tạo ánh sáng và hiệu ứng cho mô hình cao tầng.

Bước 5: Hoàn thiện, ghép phối cảnh với các chi tiết đã sản xuất hoàn chỉnh. Sắp xếp lại trên phần đế theo đúng phối cảnh đã thiết kế.

Tiêu chuẩn bàn giao mô hình

Chúng tôi luôn đảm bảo các tiêu chí trước và sau khi bàn giao cho khách hàng. Đảm bảo chất lượng và bảo hành theo thời hạn cho khách

Đảm bảo kích thước và tỷ lệ mô hình

Vật liệu và màu sắc chất lượng

Phong cách kiến trúc độc đáo

Các chi tiết & tiện ích đầy đủ

Phản ánh chính xác hạ tầng

Đảm bảo ánh sáng & dây điện

Dự án mô hình cao tầng

Để có những sản phẩm sa bàn và mô hình cao tầng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện các sản phẩm cũng như dịch vụ của mình.

Cảm nhận khách hàng

"Mô hình kiến trúc của Model Central Global có sự khác biệt và có sự đầu tư. Model Central là công ty có tâm huyết. Đặc biệt là chú tâm đến các chi tiết nhỏ."
Trần Văn Hoàng
Quản lý dự án
"Mô hình thể hiện sắc nét đến từng chi tiết. Nhìn trông như thật. Để đặc tả được chân thực nét đẹp mô hình cần sự kiên trì tỉ mỉ và cái tâm của người làm nghề. Mình đánh giá rất cao cách làm việc của Central Global."
Mi Nguyễn
Khách hàng
"Làm việc với Model Central Global cực kì chuyên nghiệp. Cùng nhau lên ý tưởng và phát triển thiết kế rất chất lượng. Hài lòng với việc được hổ trợ mọi lúc."
Thiện Nguyễn
3D Designer

Liên hệ

Để đặt hàng sản xuất các chi tiết cho dự án làm mô hình kiến trúc của bạn, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại Zalo hoặc gửi yêu cầu qua form liên hệ bên cạnh.

Chúng tôi có chuyên viên hỗ trợ giải quyết các hạng mục trong dự án kiến trúc và in 3D. Nếu bạn chưa có file thiết kế 3D của công trình cần làm mô hình, chúng tôi cũng có thể hỗ trợ dựng file 3D theo yêu cầu của bạn.

  • Triễn lãm sa bàn quy hoạch Hà Nội hiện tại và tương lai

   Hà Nội đẹp ngỡ ngàng qua sa bàn mô phỏng quy hoạch hiện trạng và tương lai gần Ngắm Quy hoạch Hà nội hiện trạng và tương lai gần từ sa bàn Quy hoạch Các đô thị vệ tinh, những cây cầu sẽ xây hay những khu đô thị quy mô lớn,… tất cả đều

   28 Tháng Sáu, 2022
  • Bất động sản Bình Dương đón sóng đầu tư nhờ cú hích hạ tầng

   Các dự án hạ tầng liên tục được triển khai gần đây mở ra cơ hội cho thị trường bất động sản Bình Dương. Hàng loạt tuyến đường lớn đã mở Tháng 4 vừa qua, dự án mở rộng quốc lộ 13 đoạn qua tỉnh Bình Dương được khởi công. Theo đó, quốc lộ 13

   27 Tháng Sáu, 2022
  • Mô hình nằm ở đâu trong đồ án kiến trúc của sinh viên

   Mô hình là một công cụ hữu ích trong môi trường giảng dạy và học kiến trúc. Trong phạm vi đồ án môn học, một phần không nhỏ sinh viên vẫn đang còn mặc định mô hình là bước cuối cùng, thể hiện chi tiết và đầy đủ phương án thiết kế của mình.  Ngay

   12 Tháng Tư, 2022
  • Thực hiện mô hình cho đồ án mô hình kiến trúc của Sinh viên

   Mục lục bài viết Làm mô hình kiến trúc là một khía cạnh đặc biệt trong lĩnh vực kiến trúc bởi nó không trực tiếp tạo ra những công trình, không giám sát những công đoạn xây dựng nhưng mô hình lại là yếu tố quan trọng mang lại sự thành công cho xây dựng.

   8 Tháng Tư, 2022
  Developed by Tiepthitute
  btt