Mô hình nhà máy

Nền kinh tế xã hội đang ngày càng phát triển dẫn đến sự phát triển của các nền công nghiệp & kĩ thuật. Từ đó mọc lên càng ngày càng nhiều các dự án nhà máy & khu công nghiệp. Vì thế các chủ đầu tư rất chú trọng thiết kế mô hình kiến trúc khu công nghiệp và nhà máy để giúp khách hàng có cái nhìn chuyên sâu về dự án. 

Vì sao chủ đầu tư cần mô hình nhà máy?

Mô hình nhà máy là mô hình thu nhỏ có tỉ lệ được thiết kế cho phù hợp với khu vực và mặt bằng của nhà máy (xí nghiệp). Các chủ đầu tư đều mong muốn xây dựng một mô hình nhà máy thu nhỏ hay mô hình nhà xưởng nhằm mục đích giúp khách hàng và đối tác có cái nhìn tổng quan của nhà máy xí nghiêp… Từ đó họ có thể dễ dàng hình dung quy mô và dây chuyền làm việc của nhà máy và đưa ra quyết định đầu tư cho xí nghiệp. 

Mô hình để xây dựng nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp, hay thiết bị & dây chuyền sản xuất đòi hỏi phải được thự chiến tỉ mỉ từng bộ phận. Tùy thuộc vào đặc trưng dây chuyền sản xuất của mỗi nhà máy sẽ có thiết kế riêng biệt và chuyên sâu dành cho nhà máy đó. Chính vì thế mô hình nhà máy thường được ứng dụng các công nghệ in laze và 3D để có được những mô hình chính xác nhất.

Lợi ích khi sử dụng mô nhà máy

Đánh giá khách quan

Đánh giá chính xác tỉ lệ và bố trí tổng quan của nhà máy.

Dùng trong phê duyệt

Đóng vai trò quan trọng trong việc phê duyệt giấy phép xây dựng.

Tăng sự uy tín ​

Các dự án nhà máy được trình bày trên các mô hình kiến trúc sẽ tăng độ uy tín đối với nhà đầu tư.​

Hạn chế sai sót

Tìm được những sai sót, điểm bất hợp lý trước khi triển khai dự án. Từ đó đủ thời gian để điều chỉnh trước khi dự án hoàn thiện.​

Trang trí

Mô hình cũng mang tính thẩm mỹ khá cao. Vì thế có thể được sử dụng để trưng bày trước sảnh đón khách hoặc trang trí văn phòng.​

Quà tặng

Có thể làm mô hình nhà máy như một món quà lưu niệm để tặng khách hàng và đối tác​

Vật liệu thiết kế mô hình nhà máy

Chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu từ thiết kế đến thi công. Đồng thời sử dụng các nguyên vật liệu cao cấp để đảm bảo mô hình nhà máy chất lượng.

Phần đế, hộp (mica, gỗ)

Nhựa mica

Nội thất & mô hình máy móc bên trong nhà máy

Đèn đường

Vật liệu cây cối, thảm cỏ

Vật liệu mô hình sông, hồ

Đèn đường

Đường xá & xe cộ

Quy trình thi công mô hình nhà máy

Khách hàng gửi thiết kế hoặc mô tả về mô hình sản xuất. Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của khách hàng trong suốt quá trình thi công.

Nghiên cứu thiết kế & vật liệu thi công. Báo giá với khách hàng. Thỏa thuận giá cả và chi tiết của thiết kế.

Tiến hành in cih tiết 3D và thi công. Lắp ráp các mô hình theo đúng tỷ lệ và vị trí quy hoạch. Sơn màu, hoàn thiện bề mặt, và lắp ráp chi tiết. Lắp đặt đèn và dây điện.

Tiến hành nghiệm thu và hổ trợ vận chuyển toàn quốc cho khách hàng.

Các bước thi công & lắp đặt mô hình nhà máy

Bước 1: Nhận file thiết kế 3D hoặc file CAD từ khách hàng. Sau đó từ file thiết kế, chúng tôi sẽ đề ra phương án thi công và tính toán vật liệu cũng như chi phí để xây dựng mô hình nhà máy. 

Bước 2: Phần đế thường được cắt CNC và làm bằng mica. Mô hình nhà máy sẽ có 2 lớp trong và lớp ngoại cảnh. Lớp trong bao gồm các phần nội thất & mô hình máy móc. Bên cạnh đó còn có phần ánh sáng và đèn bên trong. Phần ngoại cảnh sẽ có phần kiến trúc như cửa sổ, cổng ra vào, lớp sơn, mái nhà, ống xả khí, quạt thông gió.

Bước 3: Thiết kế phần trang trí ngoại thất như mô hình cây nhựa mô hình, mô hình sông, đường và bãi xe vận tải, cột đèn đường, vạch kẻ đường, biển quảng cáo, mô hình ô tô, bãi đậu xe, khu vực vận tải,… 

Bước 4: Đi dây và bổ sung điện, đèn để tạo ánh sáng và hiệu ứng cho mô hình.

Bước 5: Hoàn thiện, ghép phối cảnh với các chi tiết đã sản xuất hoàn chỉnh. Hổ trợ khách hàng nghiệm thu và vận chuyển đến nơi cần lắp đặt.

Tiêu chuẩn bàn giao mô hình

Chúng tôi luôn đảm bảo các tiêu chí trước và sau khi bàn giao cho khách hàng. Đảm bảo chất lượng và bảo hành theo thời hạn cho khách

Đảm bảo kích thước và tỷ lệ mô hình

Vật liệu và màu sắc chất lượng

Phong cách kiến trúc độc đáo

Các chi tiết & tiện ích đầy đủ

Phản ánh chính xác hạ tầng

Đảm bảo ánh sáng & dây điện

Dự án mô hình kiến trúc

Để có những sản phẩm sa bàn và mô hình kiến trúc đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, chúng tôi luôn không ngừng hoàn thiện các sản phẩm cũng như dịch vụ của mình.

Cảm nhận khách hàng

"Mô hình kiến trúc của Model Central Global có sự khác biệt và có sự đầu tư. Model Central là công ty có tâm huyết. Đặc biệt là chú tâm đến các chi tiết nhỏ."
Trần Văn Hoàng
Quản lý dự án
"Mô hình thể hiện sắc nét đến từng chi tiết. Nhìn trông như thật. Để đặc tả được chân thực nét đẹp mô hình cần sự kiên trì tỉ mỉ và cái tâm của người làm nghề. Mình đánh giá rất cao cách làm việc của Central Global."
Mi Nguyễn
Khách hàng
"Làm việc với Model Central Global cực kì chuyên nghiệp. Cùng nhau lên ý tưởng và phát triển thiết kế rất chất lượng. Hài lòng với việc được hổ trợ mọi lúc."
Thiện Nguyễn
3D Designer

Liên hệ

Để đặt hàng sản xuất các chi tiết cho dự án làm mô hình kiến trúc của bạn, vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại Zalo hoặc gửi yêu cầu qua form liên hệ bên cạnh.

Chúng tôi có chuyên viên hỗ trợ giải quyết các hạng mục trong dự án kiến trúc và in 3D. Nếu bạn chưa có file thiết kế 3D của công trình cần làm mô hình, chúng tôi cũng có thể hỗ trợ dựng file 3D theo yêu cầu của bạn.

    Developed by Tiepthitute
    btt