mo-hinh-quy-hoach

Mô Hình Kiến Trúc Quy Hoạch, Sa Bàn Quy Hoạch

Mô hình kiến trúc quy hoạch, sa bàn quy hoạch là mô hình thu nhỏ của khu quy hoạch dân cư, quy hoạch một thành phố, quy hoạch một khu công nghiệp, một khu du lịch, một khu nghỉ dưỡng… Các dự án quy hoạch thường rất lớn, để khách hàng có thể nắm hình dung được cã khu quy hoạch nên thường các chủ đầu tư thường làm mô hình kiến trúc quy hoạch.

Các tỉ lệ thường sử dụng trong mô hình quy hoạch là: 1/200 ; 1/500 ; 1/1000… tùy vào quy mô của dự án.

Thời gian thực hiện khoảng từ 30-60 ngày tùy theo quy mô dự án.

Quan sát tinh tế –  Đầu tư chính xác.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÔ HÌNH QUY HOẠCH TRONG CÔNG TÁC QUY HOẠCH

Công tác quy hoạch được xây dựng gắn liền với chiến lược phát triển của một đối tượng theo thời gian. Trong đó, mô hình quy hoạch nắm giữ vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác quy hoạch, là yếu tố đầu tiên quyết định tầm nhìn của chiến lược phát triển bền vững, lâu dài.

QUY HOẠCH LÀ GÌ?

Quy hoạch là việc phân bố, sắp xếp các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống trên một địa bàn lãnh thổ cho một mục đích nhất định trong một thời kì trung hạn, dài hạn để cụ thể hoá chiến lược phát triển kinh tế – xã hội trên lãnh thổ theo thời gian và là cơ sở để lập các kế hoạch phát triển.

Có nhiều loại quy hoạch ở nhiều cấp độ, phạm vi và lĩnh vực khác nhau, liên quan đến mô hình kiến trúc quy hoạch có thể kể đến quy hoạch đô thị, nông thôn mới, xây dựng các khu công nghiệp của một tỉnh

aloha-phanthiet-3

THẾ NÀO LÀ LÀM MÔ HÌNH QUY HOẠCH?

Làm sa bàn quy hoạch chính là hoạt động mô phỏng nhỏ lại các khu quy hoạch tổng thể theo một tỷ lệ nhất định. Ví dụ như quy hoạch khu công nghiệp, quy hoạch khu dân cư, quy hoạch khu quân sự…

VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG CÔNG TÁC QUY HOẠCH

Làm mô hình quy hoạch là để có cái nhìn tổng thể về dự án, khái quát hóa các nội dung của khu quy hoạch. Từ đó, khi nhìn vào mô hình, người xem có thể nhanh chóng nhận biết vị trí các căn hộ, nội thất bên trong cũng như ngoại thất bên ngoài, các công trình xung quanh, cảnh trí của toàn khu..

Thông qua mô hình chủ dự án sẽ xây dựng được phương án bố trí hợp lí, nhìn nhận và đưa ra cái giải pháp để giảm thiểu rủi ro trong thực tế thi công.

Một mô hình tinh tế, hợp lí, sống động với những mảng màu sắc phân định rõ ràng từng khu vực giúp người nhìn dễ dàng nhận biết được bố cục, hiểu rõ tổng thể toàn bộ khu quy hoạch. 

Ví dụ như một mô hình kiến trúc quy hoạch khu dân cư đẹp bắt mắt, sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng; đặc biệt là nguồn khách hàng tiềm năng khi đến thăm quan mô hình. Bởi nhu cầu sống của con người ngày càng tăng cao, nên một mô hình với nhiều công trình tiện ích kèm theo sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho khách hàng.

Bạn cần tư vấn?

Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gửi E-mail chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp các thắc mắc của bạn.

CG Architectural Model.

Trân trọng!.

Bạn Muốn Được Tư Vấn. Hãy Để Lại Thông Tin Chúng Tôi Sẽ Liên Hệ Lập Tức.

Developed by Tiepthitute
btt